Xử lý khi đổ nhầm nhiên liệu cho xe ô tô

Tác giả: Vũ Tiến Hùng Ngày đăng: 11/04/2016

Xử lý khi đổ nhầm nhiên liệu cho xe ô tô là câu hỏi rất phổ biến mà số đông người đi xe chưa có cách xử lý hiệu quả nhất. Đổ nhầm xăng và dầu cho không phải là hiếm gặp mà nó còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng cho động cơ.

Xử lý khi đổ nhầm nhiên liệu cho xe ô tô

Tuy nhiên, khi gặp phải sự cố đổ nhầm nhiên liệu mà biết cách khắc phục thì sẽ giúp giảm thiểu được mức ảnh hưởng tới động cơ tối ưu nhất có thể.

Đổ nhầm nhiên liệu thường chỉ xảy ra trong trường hợp tài mới hoặc không để ý dẫn đến hậu quả không đáng xảy ra. Lỗi này không hề đơn giản như hết nhiên liệu hoặc thủng lốp, nếu người lái không dày dặn kiến thức sẽ rất phiền toái. 

navara np300 el 1 cầu số tự động

Nissan Navara NP300 EL 1 cầu số tự động giá cực tốt 649.000.000 

Sau đây Hùng sẽ liệt kê một vài mẹo nhỏ giúp anh chị, em có thể khắc phục :

Xử lý khi đổ nhầm nhiên liệu cho xe ô tô
 

Đổ nhầm xăng vào máy dầu ví dụ như xe bán tải Navara NP300 EL: Trong trường hợp này, nếu như trong xe còn một ít dầu diesel thì khả năng di chuyển một đoạn đường là có thể xảy ra. Cạnh đó, do trong xăng có chỉ số octane cao nên khi vào buồng đốt sẽ không thể kích nổ. Máy vẫn có thể chạy nhưng yếu dần và chết, không thể nào khởi động lại được. Nếu xe navara np300 el bị đổ nhầm xăng với tỉ lệ dưới 20%, xăng chảy rất mạnh, vì vậy có thể gây ra hiện tượng cháy pít- tông xy- lanh hoặc vỡ động cơ. 

Đổ nhầm dầu vào xe xăng: Các bạn nên nhớ hỗn hợp giữa dầu diesel và xăng rất dễ dàng tự phát nổ trong động cơ, do đó khiến động cơ chạy hết công suất gây ra hậu quả vỡ máy và hỏng. Dấu hiệu dễ nhận biết nhất khi đổ nhầm dầu diesel vào máy xăng là ống xả nhả ra khói đen kịt và bó động cơ, nếu như xe đang di chuyển tại tốc độ cao dễ gây gãy trục khuỷu. Do đó, việc đổ nhầm dầu vào máy xăng gây nguy hiểm cao hơn là đổ xăng vào máy dầu. Thông thường, hãng thiết kế vòi bơm dầu vào máy xăng thường to hơn miệng bình xăng chính vì thế mà hiện tượng này khó có thể xảy ra được.

Nếu như bạn tỉnh táo nhận ra việc tiếp nhiên liệu đang sai lầm thì việc đầu tiên cần làm đó là không được khởi động xe, thuê xe kéo để kéo xe tới khu vực gara sửa xe ô tô gần nhất để khắc phục bằng cách hút hết nhiên liệu trộn lẫn trong bình ra, sục rửa toàn bộ hộ thống dẫn nạp nhiên liệu và động cơ. Sau đó, đổ đúng loại nhiên liệu xăng hoặc dầu vào và kiểm tra trước khi di chuyển.

Trong trường hợp bạn đã di chuyển được 1 quãng đường dài sau đó mới phát hiện ra thì lập tức gọi người cứu hộ khẩn cấp. Tại lúc đó rất khó có thể xác định được thiệt hại đã gây ra cho động cơ ngay lúc này. Tuy nhiên, cần kiểm tra ngay bơm xăng, kim phun, bộ lọc xúc tác, bình nhiên liệu, ống dẫn và chân van. Nếu có thể, hãy thay mới hoàn toàn tất cả các bộ phận đó. Quá trình xử lý sẽ mất khá nhiều thời gian, chính vì thế các bạn lên lưu ý.

Cách tốt nhất hiện nay, đó là dán lên nắp bình xăng hoặc dầu kí hiệu là xe ô tô chạy bằng loại nhiên liệu nào để người tiếp nhiên liệu có thể dễ dàng nhận biết. Thêm vào đó, cần cẩn thận ra ngoài kiểm tra xem người bơm nhiên liệu có tiếp đúng loại nhiên liệu cần thiết cho xe hay không ? Nếu như cho người khác mượn xe, cũng nên lưu ý cân nhắc về việc đổ nhiên liệu cho xe là xăng hay dầu nhé !

Chúc mọi người một ngày làm việc vui vẻ  !  

Khuyến mãi tháng 7

Bạn đang xem: Xử lý khi đổ nhầm nhiên liệu cho xe ô tô
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ qua Zalo
hotline
0366470930
popup

Số lượng:

Tổng tiền: