Vị trí đắc địa trên xe ô tô

Tác giả: Vũ Tiến Hùng Ngày đăng: 06/04/2016

Vị trí đắc địa trên xe ô tô luôn là câu hỏi của nhiều người khi bắt đầu bước chân lên một chiếc xe. Tại đó, mang lại sự an toàn nhất và vẫn ngồi cảm thấy thoải mái nhất.

Vị trí đắc địa trên xe ô tô

Vị trí đắc địa trên xe ô tô

Vị trí đắc địa trên xe ô tô

Hiện này, xã hội ngày một phát triển nên nhu cầu đi lại bằng xe ô tô phát triển một cách chóng mặt. Với những người lao động có mức lương trung bình- khá đã có khả năng để sở hữu cho mình một chiếc xe ô tô đầy đủ tính năng an toàn và tiện nghi đầy đủ. Tuy nhiên, ở khía cạnh nào đó, những điều rủi ro là luôn có thể xảy ra. Chính vì thế, tại một vài vị trí ngồi trong khoang xe lại có độ an toàn cao hơn nên nhiều người cẩn thận họ lại có sự cân nhắc và suy xét khi bước chân lên ngồi trong 1 chiếc xe hơi ô tô.

vị trí đắc địa trên xe ô tô

Vị trí đắc địa trên xe ô tô

Ta có thể dễ dàng nhận thấy vị trí ghế lái và ghế cạnh lái được đánh dấu thứ tự lần lượt là 1 và 2. Ghế 4 và 5 là ghế sau gần kính cùng ghế số 3 ngồi giữa 4 và 5. 

Theo thống kê tại Nissan Thăng Long- Đại lý 3S số 1 Việt Nam, chuyên viên bán hàng Vũ Tiến Hùng đã có cuộc khảo sát thực tế hàng nghìn khách hàng, và vị trí số 03 là vị trí được ít người lựa chọn để ngồi nhất, thay vào đó là số 02 được đánh giá cao. Tuy nhiên, vị trí số 03 lại là vị trí an toàn nhất. 

Theo một nghiên cứu của trường đại học Buffalo, Mỹ đưa ra thống kê ghế ngồi sau có độ an toàn lên tới 60-88% so với ghế ngồi trước và ghế giữa lại an toàn hơn 25% so với 2 ghế sau gần cửa sổ. Các chuyên gia nhận định rằng, khi xảy ra va chạm thì vị trí đầu xe và 2 bên ghế sau gần cửa sổ khi va chạm tại hông sẽ trực tiếp nhận một lực tác động lớn vì thế gây nguy hiểm cho những người tại vị trí đó. 

vị trí đắc địa trên xe ô tô

Vị trí đắc địa trên xe ô tô

Tại vị trí số 03 ta có thể hình dung rõ ràng sẽ chịu ảnh hưởng dĩ nhiên thấp hơn chính vì thế sẽ an toàn hơn, nếu trong trường hợp trên xe có trẻ nhỏ cần lưu ý đặt tại vị trí 03 để tránh rủi ro không đáng có. 

Nơi nguy hiểm nhất lại chính là ghế số 02, vì khi va chạm trực diện phần đầu xe hay đuôi xe thì người ngồi ghế số 02 đều lao theo quán tính nguy hiểm nhất dễ bị chấn thương nặng nhất. 

Tuy nhiên, hiện nay trên một chiếc xe hơi đều được trang bị các túi khí để đảm bảo an toàn ở mức cao nhất có thể. Nhưng không điều gì là không thể xảy ra, việc phòng tránh và lựa chọn cho mình vị trí đắc địa nhất cũng luôn phải đặt ra.

Một lưu ý nhỏ trên xe khách có cửa kéo, thì các bạn nên cẩn trọng ngồi ở khoang ghế giữa gần cửa chính nhất là nơi an toàn nhất. Theo phân tích, ngồi cạnh cửa sổ dễ bị kính văng, và bị đè khi xe văng, nghiêng.

Chúc các bạn luôn vui vẻ và có những điều tốt đẹp nhất.

Khuyến mãi tháng 7

Bạn đang xem: Vị trí đắc địa trên xe ô tô
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ qua Zalo
hotline
0366470930
popup

Số lượng:

Tổng tiền: