Top 5 mẫu xe không nên mua

Tác giả: Vũ Tiến Hùng Ngày đăng: 24/04/2016

Top 5 mẫu xe không nên mua là danh sách 5 dòng xe thất bại trong các bài test an toàn do hội đồng IIHS tiến hành.

Top 5 mẫu xe không nên mua

An toàn luôn là yếu tố được đặt hàng đầu đối với người tiêu dùng khi mua ô tô. Viện an toàn đường bộ Mỹ (IIHS) đã thực hiện nhiều chính sách trong hơn 50 năm để nâng cao tính năng an toàn trên xe hơi bằng cách đưa ra các bài test va chạm vào trong chương trình kiểm tra của mình. Nissan luôn là một trong những thương hiệu mang đầy yếu tố tin cậy về mức an toàn và tiết kiệm nhiên liệu trong tâm trí người tiêu dùng.

 

Top 5 mẫu xe không nên mua

 

1. Mitsubishi Mirage.

http://nissanthanglongvn.com/

Mitsubishi Mirage 

Top 1 thuộc về dòng xe sedan của Mitsubishi với mức giá 12.995 USD, Mirage là một trong những mẫu xe với mức giá rẻ nhất trên thị trường. Ngoại trừ yếu tố tiết kiệm nhiên liệu chỉ 5.35l/100km và thân hình nhỏ gọn dễ dàng di chuyển trong thành phố. Tuy nhiên về độ an toàn lại không đạt được yêu cầu do IIHS test với góc va nhỏ phía trước.

2. Huyndai Accent.

http://nissanthanglongvn.com/

Huyndai Accent.

Giống như Mirage, huyndai accent cũng là một mẫu xe cỡ nhỏ với tính năng tiết kiệm nhiên liệu ấn tượng. Tuy nhiên, tính năng an toàn lại chỉ ở mức trung bình do viện an toàn xe hơi mỹ (IIHS) đánh giá với góc va nhỏ trước. So với Chevrolet Spark hay Honda Fit cùng phân khúc thì Accent lại thua và không mang lại độ an toàn nào cho người sử dụng.

3. Mazda 5.

http://nissanthanglongvn.com/

Mazda 5.

Từ năm 2010, số lượng khách hàng của Mazda gia tăng nhờ vào sự đổi mới liên tục về thiết kế và chất lượng. Tuy nhiên, mazda 5 lại nằm trong top số lượng xe bán ít nhất của mazda. Đặc biệt, trong bài test của IIHS cho thấy, mazda 5 chỉ ở mức an toàn trung bình với góc va nhỏ không đủ đảm bảo an toàn cho người sử dụng một chút nào.

4. Audi A4.

http://nissanthanglongvn.com/

Audi A4.

Audi A4 là mẫu sedan thể thao đã giúp Audi quay lại thị trường xe sang cạnh tranh với Mercedes Benz và BMW. Với nội thất sang trọng với động cơ 2.0L, 220 mã lực ... Audi A4 trở thành là một trong những sản phẩm nhiều người hằng mong muốn sở hữu và cạnh tranh trực tiếp với 3- series của BMW. Tuy nhiên, Audi phải thất vọng vì trong bài test của IIHS, tính năng độ an toàn của A4 ở mức tệ trong bài test va chạm ở góc nhỏ, thậm chí còn tệ hơn sedan A3. 

5. Mazda CX9.

http://nissanthanglongvn.com/

Mazda CX9.

Tương tự với Mazda 5 thì Mazda CX-9 cũng có doanh số ở mức trung bình. Có lẽ do CX9 là dòng xe ở thế hệ trước của Mazda nên tính năng an toàn cũng chưa có nhiều cải tiến vượt bậc. Chính vì vậy, tại bài kiểm tra của IIHS, với góc va nhỏ, CX9 đã không đạt nhất là khả năng chịu lực rất kém ở nóc xe, tựa đầu và ghế ngồi.

Tuy nhiên, theo Mazda thì CX9 thế hệ 2017 sẽ có những nâng cấp nhất định giúp CX9 lấy lại phong độ.

 

Khuyến mãi tháng 7

Bạn đang xem: Top 5 mẫu xe không nên mua
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ qua Zalo
hotline
0366470930
popup

Số lượng:

Tổng tiền: