Ô tô nhập khẩu Thái Lan tăng mạnh bất chấp đà suy giảm của thị trường

Tác giả: Vũ Tiến Hùng Ngày đăng: 01/06/2016

Ô tô nhập khẩu Thái Lan tăng mạnh bất chấp đà suy giảm của thị trường dù đến năm 2018, thuế nhập khẩu xe ASEAN mới chính thức về 0%. 

http://nissanthanglongvn.com/navara-np300-el-2-5l-so-tu-dong-1-cau

Ô tô nhập khẩu từ Thái Lan có xu hướng tăng mạnh 

Hiện nay, nguồn ô tô mà Việt Nam nhập khẩu chủ yếu là từ Thái Lan hay nói cách khác Thái Lan đang là quán quân xuất khẩu ô tô vào thị trường Việt Nam. Trong những năm gần đây, dòng xe bán tải đang dần trở thành xu thế mạnh mẽ của những người dân đô thị và kinh doanh, xây dựng. Thuế tiêu thụ đặc biệt được áp chỉ 2%, chính vì thế nguồn tiêu thụ dòng bán tải đang ngày một tăng đột biến và hầu hết được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan như Nissan NP300 Navara EL, Ford Ranger, Mazda BT-50, ... 

Ô tô nhập khẩu Thái Lan tăng mạnh bất chấp đà suy giảm của thị trường

Theo thống kê từ Tổng cục hải quan Việt Nam, lượng xe ô tô nhập khẩu sau 04 tháng đầu năm đạt khoảng 29.000 chiếc, tương đương trị giá 735 triệu USD giảm gần 17% về lượng và hơn 16% về giá trị. Bên cạnh đó, riêng lượng xe nhập khẩu từ thị trường Thái Lan đang có xu hướng tăng mạnh trong khi thị trường xe ô tô nhập khẩu từ Trung Quốc, Hàn Quốc đang sụt giảm.

http://nissanthanglongvn.com/navara-np300-el-2-5l-so-tu-dong-1-cau

So với cùng kỳ, ô tô nhập khẩu từ Thái Lan tăng mạnh

Theo thống kê trong tháng 04, Việt Nam đã nhập khẩu 2.355 chiếc xe nguyên chiếc từ Thái Lan cộng với từ đầu năm số lượng lên tới 10.200 chiếc xe tương đương với gần 200 tr USD và tăng gấp rưỡi so với cùng kỳ. Hiện nay, với kim ngạch này Thái Lan đang dẫn đầu là thị trường xuất khẩu xe vào Việt Nam.

Ô tô nhập khẩu Thái Lan tăng mạnh bất chấp đà suy giảm của thị trường

Theo đúng lộ trình của Hiệp định thương mại hàng hóa ASEAN thuế nhập khẩu ô tô sẽ giảm từ 50% xuống còn 40% tới năm 2017 giàm về 30% và năm 2018 là 0%. Nhìn chung, nếu đúng lộ trình sau khi thuế nhập khẩu được cắt bỏ cùng đồng nghĩa thuế tiêu thụ đặc biệt giảm dần sẽ góp phần trở thành một lợi thế cho các nhà xuất khẩu xe Thái Lan. Dự kiến, năm 2018 Việt Nam sẽ trở thành một thị trường ô tô lớn nhập khẩu hàng đầu các dòng xe ô tô giá rẻ từ Thái Lan và giá giảm tối đa 40%.

Tại thị trường Việt Nam nói chung và Nissan nói riêng, dòng bán tải Nissan NP300 Navara trong năm 2016 được thống kê tăng trưởng mạnh mẽ do ảnh hưởng của cơn bão Nissan NP300 Navara EL một cầu số tự động. Hiện nay, tại phân khúc bán tải một cầu số tự động, với dung tích 2.5L, hộp số tự động 07 cấp góp phần tạo cho chiếc xe vận hành êm ái, ổn định và tiết kiệm. Hệ thống treo sau cải tiến không ngừng với lò xo đa liên kết cùng hệ 05 liên kết cứng vững khả năng chịu tải tốt, tăng độ ổn định khi vào cua, giảm ma sát và dễ dàng bảo hành. Dự báo chiếc xe nhập khẩu từ Thái Lan này sẽ làm mưa làm gió vào những tháng cuối năm 2016.

Nissan NP300 Navara EL một cầu số tự động 07 cấp

Để biết thêm thông tin chi tiết về giá bán lẻ, chương trình khuyến mãi của hãng và nhiều chính sách bán hàng. Vui lòng truy cập ngay: Nissan NP300 Navara EL

 

Khuyến mãi tháng 7

Bạn đang xem: Ô tô nhập khẩu Thái Lan tăng mạnh bất chấp đà suy giảm của thị trường
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ qua Zalo
hotline
0366470930
popup

Số lượng:

Tổng tiền: