Nissan X-trail, tính năng Active Trace Control quan trọng như nào

Tác giả: Vũ Tiến Hùng Ngày đăng: 01/07/2016

Nissan X-trail, tính năng Active Trace Control quan trọng như nào, nói cách khác tính năng hỗ trợ lái chủ động trong hệ thống Chassis Control. 

nissanthanglongvn 0904381665

NISSAN X-TRAIL 2.5 CVT 2016

Nissan X-trail chính thức ra mắt tại thị trường Việt Nam vào tháng 10/2016 tại các đại lý 3S được ủy quyền bởi Nissan Việt Nam trên toàn quốc. Nissan tin tưởng rằng khi đưa ra một sản phẩm mang tính cạnh tranh và chiến lược đã thành công trên thế giới vào thị trường Việt Nam với hi vọng sẽ mang tới một bước đột phá hoàn toàn mới cho hãng xe này tại đây.

Như chúng ta đã biết, hệ thống CHASSIS CONTROL gồm 03 đặc thù riêng biệt với những lợi ích thiết thực nhất như: Active Ride Control ( hệ thống hỗ trợ động cơ chủ động), Active Trace Control ( hệ thống hỗ trợ lái chủ động ) và Active Engine Brake ( hệ thống hỗ trợ phanh chủ động khi vào cua ).

Hệ thống Chassis Control trên Nissan Xtrail

Hệ thống Chassis Control trên Nissan X-trail

Tại bài viết này, tôi xin phép được đề cập đến tính năng Active Trace Control ( hệ thống hỗ trợ lái chủ động).

Để biết thêm chi tiết về hệ thống Active Ride Control.

Truy cập ngay: Chassis Control

ACTIVE TRACE CONTROL

Hệ thống Chassis Control nissanthanglongvn

Hệ thống Active Trace Control trên Nissan X-trail

Hỗ trợ góc cua tự tin.

Khi chúng ta di chuyển trên một cung đường với nhiều góc cua uốn lượn liên tiếp thì để có thể kiểm soát và duy trì lái tốt là một điều mà lái xe nào cũng mong muốn. Trong trường hợp đó, người lái cần phải một lúc thực hiện 03 việc: tăng tốc, phanh và lái xe. Để hỗ trợ các trình điều khiển, hệ thống Active Trace Control áp dụng phanh tự động cho mỗi bánh xe, giúp giữ xe vào cua ổn định cao. Hệ thống này giúp việc lái xe trơn tru và kiểm soát độ văng của xe cực tốt, vì vậy, người lái có thể tự tin lái xe trên cung đường ngoằn ngèo.

Tính năng công nghệ.

Active Trace Control có thể tham gia vào bất kì điểm nào trên góc cua, bằng cách tự động tác dụng một lực nhỏ từ phanh vào từng bánh xe, hệ thống điều chỉnh quỹ đạo xe để phù hợp với lệnh của lái xe, vì vậy người lái xe có thể duy trì sự tự tin khi vào cua. Ví dụ : Khi một chiếc xe vào cua quá nhanh, chiếc xe đó sẽ có xu hướng di chuyển ra bên ngoài của đường cong.

hệ thống active trace control 0904381665

Hệ thống Active Trace Control

Chính vì vậy, hệ thống Active Trace Control hoạt động nhẹ nhàng và mượt mà sửa đường cua của xe để giúp đưa chiếc xe trở lại đúng quỹ đạo. Hệ thống này cũng có thể tham gia khi thoát khỏi góc cua hay đi tốc độ nhanh trong vòng cua. Ví dụ: Nếu một người lái xe tăng tốc ngoài đường cong quá nhanh và xe có xu hướng di chuyển ra bên ngoài đường cua thì hệ thống này sẽ phân bổ một lực phanh xuống các bánh xe bên trong để nhẹ nhàng đưa chiếc xe trở lại đúng quỹ đạo. 

Vận hành Công Nghệ.

Hệ thống Active Trace Control trên Nissan X-trail 2016 được hoạt động dựa trên tính năng cân bằng điện tử VDC hay ESC.

Như chúng ta đã biết, hệ thống VDC tự động kiểm soát lái, tốc độ của bánh xe, chỉ số trượt của xe và cân bằng các lực cân thiết. Dựa trên thông tin thu thập được từ VDC, Active Trace Control nhanh chóng phát hiện ra chiếc xe đang di chuyển không đúng với quỹ đạo, tính năng này nhanh chóng hỗ trợ một lực phanh xuống các bánh để chiếc xe nhanh chóng trở lại đúng quỹ đạo. Lực phanh phân bổ vừa đủ và không ảnh hưởng tới tốc độ của xe.

Active trace control 0904381665

Active Trace Control

Bởi vậy, tính năng Active Trace Control được ưa chuộng và an toàn tuyệt đối mang lại cảm giác lái xe tự tin và thoải mái.

Tóm lại, hệ thống Chassis Control trên Nissan X-trail chính là một món quà đầy ý nghĩa, nhanh chóng đưa chiếc xe chiếm được lòng người hâm mộ trên thế giới và dẫn đầu trong phân khúc SUV medium. Tại thị trường xe hơi Việt Nam, giá xe ô tô Nissan X-trail mang tính cạnh tranh cao.

Để biết thêm thông tin chi tiết nội & ngoại thất, giá bán lẻ và khuyến mãi đặc biệt của Nissan X-trail.

Vui lòng truy cập ngay: Nissan X-TRAIL.

Khuyến mãi tháng 7

Bạn đang xem: Nissan X-trail, tính năng Active Trace Control quan trọng như nào
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ qua Zalo
hotline
0366470930
popup

Số lượng:

Tổng tiền: