Nissan phát hiện Mitsubishi gian lận khí thải

Tác giả: Vũ Tiến Hùng Ngày đăng: 24/04/2016

Nissan phát hiện Mitsubishi gian lận khí thải khiến dư luận nổi sóng. Mitsubishi đã thay đổi tải trọng lốp xe của 04 dòng xe được kiểm định để làm cho kết quả kiểm định về hiệu suất tiết kiệm nhiên liệu của hãng xe này tốt hơn so với thực tế.

Nissan phát hiện Mitsubishi gian lận khí thải

Hãng xe của Nhật Mitsubishi đã thừa nhận đã thao túng kết quả kiểm tra của 625.000 chiếc ô tô trong tình trạng hiện nay người tiêu dùng đang đặt mức quan tâm về mức tiêu hao nhiên liệu của phương tiện lên hàng đầu. 

Kyodo News đưa một nguồn tin giấu tên tố cáo Mitsubishi đã thao túng tải trọng lên lốp của 04 mẫu xe khác nhau để qua mắt kiểm định tiêu thụ nhiên liệu ít hơn so với thực tế.

Chủ tịch Mitsubishi Motor- Tetsuro Aikawa và 2 lãnh đạo khác đang cúi người xin lỗi ở họp báo.

Nissan phát hiện Mitsubishi gian lận khí thải

http://nissanthanglongvn.com/

Mitsubishi cho biết, Nissan là người đã phát hiện ra vu việc này và 02 bên đang có chính sách thỏa thuận về việc bồi thường. Mitsubishi sẽ ngừng sản xuất và bán các mẫu xe bị liên quan là minicar ( động cơ 660cc) tại Nhật Bản cũng như nước ngoài.

Bên cạnh đó, cổ phiếu của hãng Mitsubishi tại Tokyo cũng đã giảm tới 15% tại Tokyo. Giống với hồi 2004, khi đó, hãng Mitsubishi đã suýt phá sản vì thiếu tiền mặt và phải thu hồi số lượng xe lớn.

Một Ủy ban điều tra tại các thị trường nước ngoài cũng đã được mở ra để điều tra các dòng xe minicar đã gian lận khí thải của Mitsubishi.

Vụ việc này cũng giống như hồi năm ngoái, Volkswagen đã gian lận khí thải và bắt buộc phải cài phần mềm chống gian lận lên 11 triệu xe chạy động cơ diesel. Chính vì thế, Volkswagen đã phải chịu hàng tỷ đô để giải quyết và cố phiếu cũng vì thế mà giảm tới 30%.

Trước đó, Huyndai và Kia Motor cũng đã từng đồng ý nộp phạt để không phải chịu cáo buộc từ Mỹ cho rằng 02 hãng này đã gian lận trong kiểm định khí thải. 

Chính vì thế, theo dự đoán thì Mitsubishi hẳn sẽ cũng phải chịu một khoản mất mát lên tới hàng tỷ USD cho thiệt hại lần này. Không những thế, thị trường và người tiêu dùng luôn là yếu tố nhạy cảm nên danh tiếng và doanh số của Mitsubishi cũng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Bên cạnh đó, tại thị trường Việt Nam, Nissan đang tung ra siêu phẩm ông vua bán tải Navara Np300 EL một cầu số tự động 2016.

Nissan Navara NP300 EL

Navara Np300 EL với những tính năng hiện đại và cải tiến, đặc biệt với hệ thống treo sau đa liên kết với kết cấu lò xo trụ khác biệt lớn so với hầu hết các dòng bán tải khác như Ford Ranger, BT-50 ... 

Khuyến mãi tháng 7

Bạn đang xem: Nissan phát hiện Mitsubishi gian lận khí thải
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ qua Zalo
hotline
0366470930
popup

Số lượng:

Tổng tiền: