Hệ thống phanh khẩn cấp tự động quan trọng như thế nào ?

Dự kiến cuối năm 2022, hầu hết các hãng xe cam kết sẽ trang bị hệ thống phanh khẩn cấp tự động tiêu chuẩn lên các mẫu xe

Thông tin được các hãng xe uy tín trên thế giới công bố thông qua Ủy ban An toàn giao thông Quốc Gia (NHTSA) và Viện bảo hiểm An toàn đường cao tốc Mỹ (IIHS).

Ảnh minh họa (Nguồn Internet).

Một chiếc ô tô có đầy đủ các tính năng an toàn là không thể thiếu trong một thế giới hiện đại mà tính mạng con người được đặt lên hàng đầu. Hàng năm thống kê có hàng triệu người chết do tai nạn giao thông vẫn đang là một vấn đề hết sức nhức nhối của toàn nhân loại.

Sự cam kết bao trùm hơn 99% thị trường ô tô Mỹ và bao gồm những tên tuổi quan trọng như BMW, Audi, Ford, Nissan, Maserati, Mazda, Kia, Range Rover, Jaguar, Mercedes- Benz, Mitsubishi, Poscher, Volvo, Volkswagen ...

Đây là một trong những bước tiến nhảy vọt bởi đã đưa hệ thống phanh khẩn cấp tự động tiêu chuẩn lên xe hơi sớm hơn 3 năm so với lộ trình trước.

Theo Viện bảo hiểm độ an toàn đường cao tốc Mỹ (IIHS) ước tính, việc đưa ra giải pháp này giúp giảm thiểu tối đa gần 30.000 vụ va chạm và 15.000 ca chấn thương.

 

Viết bình luận