Chi phí thanh toán khi mua xe ô tô mới tại Việt Nam

Tác giả: Vũ Tiến Hùng Ngày đăng: 26/03/2016

Một trong những vấn đề mà người đi mua xe ô tô cần quan tâm đó là "chi phí cần thanh toán" cho chiếc xe mà mình đã mua là bao nhiêu. Sau đây, bài viết sẽ đưa ra cách tính cụ thể và rõ ràng nhất.

Nhu cầu công việc của con người trên thế giới ngày một nâng cao, chính vì thế phương tiện đi lại để phục vụ cho công việc luôn là một yếu tố đóng vai trò quan trọng bậc nhất. Ở thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng, ngành công nghiệp ô tô cũng vì thế mà ngày càng phát triển để phục vụ cho nhu cầu đi lại mang lại hiệu quả cao.

Việc đưa ra bài toán tính tổng chi phí mà mình phải bỏ ra để chi trả cho chiếc xe vừa mua là hết sức cần thiết và hợp lí. 

Nissan Teana 2.5SL 2016.

Tổng chi phí mà 1 người mới mua xe cần phải bỏ ra bao gồm:

  • Giá bán của xe do các đại lý 3S được ủy quyền của hãng công ty ô tô mà người tiêu dùng lựa chọn ( bao gồm các chính sách khuyến mãi kèm theo).
  • Chi phí cho quá trình nộp thuế trước bạ. Được tính là 12% cho các dòng xe sedan như nissan sunny, nissan teana, crossover như nissan juke ở một số tỉnh thành phố lớn ( Hà Nội, TP. HCM ... ) và 10% cho các tỉnh thành trên cả nước. Ngoài ra, đối với dòng bán tải như nissan navara hay minibus thuế áp đều là 2% trên cả nước.
  • Chi phí đăng kí và bốc biển tại cơ sở công an cấp quận, thành phố, huyện nơi hộ khẩu của người tiêu dùng. Riêng tại Hà nội, chi phí bốc biển ngoài dòng bán tải (pick-up) hay minibus thì các dòng còn lại là 20.000.000 VNĐ.
  • Chi phí đăng kiểm trong đó có: bảo hiểm trách nhiệm dân sự, phí bảo trì đường bộ, ...
  • Ngoài ra đối với một số người tiêu dùng thông minh và cẩn thận việc mua bảo hiểm thân vỏ (không bắt buộc) là một biện pháp tối ưu phòng tránh rủi ro tốt nhất. Bên bảo hiểm sẽ phải chi trả một khoản tiền để đền bù thiệt hại về thân vỏ cho chiếc xe đã được mua bảo hiểm.

Bảng tính chi phí bắt buộc phải bỏ theo bộ luật Việt Nam qui định.

Do đó, ngoài chi phí cần phải trả để tậu một chiếc xe về làm vợ 2 thì cũng cần phải tính toán dư ra một khoản để có thể chi trả nốt phần chi phí bắt buộc để làm giấy khai sinh và sổ hộ khẩu cho chiếc xe. Chính vì vậy, khi đi mua xe chúng ta cần đưa ra một bài toán cân đối sao cho vừa thuận lợi cho công việc mà vẫn đảm bảo khả năng chi trả phục vụ cuộc sống bản thân nhé !.

Khuyến mãi tháng 7

Bạn đang xem: Chi phí thanh toán khi mua xe ô tô mới tại Việt Nam
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ qua Zalo
hotline
0366470930
popup

Số lượng:

Tổng tiền: