5 lưu ý quan trọng khi dùng xe số tự động !!!

Tác giả: Vũ Tiến Hùng Ngày đăng: 31/03/2016

Lái xe số tự động trở nên quá dễ dàng mà không cần quá nhiều tiêu chuẩn phức tạp như số sàn. Bên cạnh đó, cũng nhiều vấn đề nảy sinh nếu như không lưu ý.

Nissan Navara Np300 EL 1 cầu số tự động.

Thời đại ngành công nghiệp ô tô phát triển cũng đồng nghĩa việc sử dụng một chiếc ô tô không còn là điều khó khăn đối với chúng ta. Xe số tự động ngày càng được người tiêu dùng lựa chọn vì sự thoải mái. Tuy nhiên, nó cũng là nguyên nhân gây cho người lái phụ thuộc quá nhiều mà gây mất tập trung. Sau đây là 5 lưu ý :

1. Về số N khi xuống dốc. Nhiều người quan niệm rằng khi xe xuống dốc để số N sẽ giúp giảm thiểu nhiên liệu. Tuy nhiên, ngày nay các nhà sản xuất đều đưa ra những qui trình cắt giảm nhiên liệu tự động khi xe thả dốc, khi đó chuyển về số N lại là nguyên nhân kích hoạt động cơ ngầm góp phần gây tốn nhiên liệu hơn. Bên cạnh đó, việc để xe trôi xuống dốc theo quán tính ta phải liên tục nhấn phanh để giảm tốc độ dễ gây hỏng hóc và nóng phanh có thể dẫn tới hỏng hóc. 

2. Chuyển hướng mà không dừng xe. Quí khách vui lòng dừng hẳn xe để tiếp tục lùi xe hoặc quay đầu xe. Bác tài phải dùng hệ thống truyền dẫn để dừng hẳn xe thay vì đạp trực tiếp chân phanh vì rất dễ gây phanh đột ngột.

3. Trước khi vào số không nên rồ ga: Đã có nhiều trường hợp trước khi vào số hay rồ ga gây tiếng rú lớn. Việc làm này góp phần làm tăng nguy cơ hỏng động cơ.

4. Khi dừng đèn đỏ có nên về số N hay vẫn để số D : Đây là một trong những điều thắc mắc của đa số khách hàng khi sử dụng xe ô tô số tự động. Theo kiểm chứng thực tế, khi dừng đèn đỏ thì để số D cũng chỉ gây tiêu hao một lượng ít nhiên liệu không đáng kể và chủ động đạp phanh.

5. Về số P ngay khi dừng xe: Vấn đề khi khách hàng dịch chuyển ở những cung đường gồ ghề, địa hình trơn, nhiều sỏi khi dừng xe mà về P ngay sau đó kéo phanh tay để ý sẽ thấy xe nhúc nhích một chút ít sau đó mới dừng hẳn. Việc làm này dễ gây ảnh hưởng trực tiếp tới hộp số. Ví dụ: Anh Hùng đang sử dụng chiếc xe Navara Np300 EL 1 cầu số tự động trên địa hình đồi núi a chia sẻ. Theo qui chuẩn, ta nên về số N và đạp phanh chờ cho xe dừng hẳn mới về số P và kéo phanh tay.

5 lưu ý quan trọng khi sử dụng xe số tự động cũng là 5 thủ thuật đáng nói trong bài viết này góp phần giúp giảm thiểu thiệt hại về người và của đáng tiếc có thể xảy ra. Thêm vào đó, nó cũng đẩy mạnh việc bảo vệ và giữ gìn động cơ được bền bỉ trên chiếc xe mà quí khách hàng đang sử dụng. 

 

 

Khuyến mãi tháng 7

Bạn đang xem: 5 lưu ý quan trọng khi dùng xe số tự động !!!
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ qua Zalo
hotline
0366470930
popup

Số lượng:

Tổng tiền: